Logo Brembo Upgrade

เบรกและคลัตช์

แม่ปั๊ม

Cluster Road

กำลังเบรกที่ควบคุมได้แบบไม่มีคู่เปรียบเพื่อการตอบสนองที่เหนือกว่า

Brembo ขอเสนอแม่ปั๊มเรเดียลและคันควบคุมแบบปรับได้ที่คิดค้นมาเพื่อแทนที่และปรับปรุงการทำงานให้เหนือกว่าอุปกรณ์ติดรถ แม่ปั๊มเบรก Brembo Racing และ UPGRADE ผลิตโดยใช้กระบวนการที่ทันสมัยเพื่อให้การทำงานและสมรรถนะเหนือกว่า แม่ปั๊มเบรกและคลัตช์ Brembo Racing และ UPGRADE มีจำหน่ายสองรุ่นได้แก่  Radial และ Radial RCS โดยทั้งสองรุ่นสามารถใช้งานได้กับแบรนด์รถยอดนิยมส่วนใหญ่ ทั้งจักรยานยนต์แมกซี่สปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นและยุโรป จักรยานยนต์แต่ง รถแข่งหรือรถออฟโร้ด
 
 
ที่มา
แม่ปั๊มเบรกเรเดียลจาก Brembo ตอบสนองได้ฉับไวมากกว่า ให้กำลังเบรกที่ควบคุมได้มากกว่าในทุกสถานการณ์ ผลที่เกิดขึ้นคือการตอบสนองแบบต่อเนื่องที่ยอดเยี่ยมระหว่างแรงที่ผู้ขับขี่กดใช้ที่คันควบคุมและแรงเบรกที่เกิดขึ้น ทำให้ฟีลในการเบรกมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ แม่ปั๊มอะลูมิเนียมอัลลอยหล่อและขึ้นรูปโดยใช้เครื่องกลึง CNC หรืออาจขึ้นรูปจากชิ้นงานบิลเล่ต์เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่โดดเด่นภายใต้เทคโนโลยีที่ทันสมัย
 
พื้นผิวออกซิไดซ์ที่ปกติจะใช้กับ MotoGP และ Superbike ถูกเลือกมาใช้กับผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ แม่ปั๊มเรเดียลจาก Brembo มีจำหน่ายลูกสูบหลายขนาดและมีระยะทดคันควบคุมที่ตรงตามความต้องการของผู้ขับขี่แต่ละราย
คันควบคุมยังมีจำหน่ายในรุ่นมาตรฐานและรุ่นพับได้ที่ความยาวต่าง ๆ กันเพื่อให้ได้สัมผัสที่ลงตัวที่สุด
แม่ปั๊มเบรกเรเดียล Brembo RCS
RCS Radial
Road หรือ Racing เพื่อสัมผัสและการควบคุมที่ลงตัวที่สุด
แม่ปั๊มเรเดียล Brembo RCS ช่วยให้คุณสามารถเลือกรูปแบบการเบรกแบบทรงพลังหรือค่อยเป็นค่อยไปตามสภาพผิวทางและสภาพอากาศ ความไวในการตอบสนองและฟีลของจักรยานยนต์ในแบบที่คุณต้องการ ระบบปรับแบบใหม่สำหรับแม่ปั๊มภายใต้สิทธิบัตรนี้ต่อยอดมาโดยตรงจากรุ่นที่ใช้ใน MotoGP ซึ่งหมายความว่าแม่ปั๊มตัวเดียวกันสามารถปรับเปลี่ยนสำหรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ แม้สำหรับนักขี่ที่มีเงื่อนไขที่เข้มงวดก็ตาม ผลิตอย่างใส่ใจโดยพัฒนาต่อยอดมาจากเทคโนโลยี MotoGP และ Superbike สำหรับนักขี่ตัวจริงทุกที่ แม่ปั๊มเรเดียล Brembo RCS คือผู้นำใหม่ในกลุ่มส่วนประกอบเบรกประสิทธิภาพสูงทั้งในด้านเทคนิคและการออกแบบ
RCS จะมีตัวปรับคันควบคุมเพื่อชดระยะที่ 18 หรือ 20 มม. ทำให้ได้สัมผัสที่ตรงใจมากที่สุดทั้งกับผู้ขับขี่และตัวจักรยานยนต์เอง การปรับค่าชดระยะทำให้ระบบเบรกตอบสนองได้ฉบับไวตรงใจมากขึ้น (20 มม.) หรือสามารถปรับการทำงานให้เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป (18 มม.) ปรับเปลี่ยนโครงร่างการทำงานได้ง่าย ๆ ระบบลูกเบี้ยว (สีแดง 18 มม. สีดำ 20 มม.) สามารถใช้เพียงแค่ไขควงเพื่อปรับค่าออฟเซ็ตแม่ปั๊มโดยหมุนตัวปรับที่ด้านหน้าของคันควบคุมกำหนดแนวที่ 180° ผลที่ได้คือการกระจายแรงเบรกที่แตกต่างกันไปไม่ส่งผลกระทบต่อกำลังในการเบรกแต่อย่างใด
ลูกสูบ ปะเก็นและก้านกระทุ้งของแม่ปั๊ม RCS จะเหมือนกับกับแม่ปั๊มที่ใช้โดยแฟนตัวจริงของ MotoGP และ Superbike ทั้งหมด การกลึงขึ้นแบบเน้นความแม่นยำสูงและ มีพื้นผิวที่เรียบเนียนเป็นพิเศษ
แม่ปั๊มเรเดียล RCS มีจำหน่ายสองรุ่นขนาดลูกสูบเส้นผ่านศูนย์กลาง 19 หรือ 15 มม. จะต้องใช้ 19RCS กับระบบดิสก์คู่แบบไม่ลอยตัว 4 สูบ ในขณะที่ 15RCS สามารถใช้กับทั้งแบบจานเดี่ยวหรือจานคู่คาลิเปอร์ 4 สูบกับคาลิเปอร์แบบลอยตัว ไมโครสวิตช์ใช้สำหรับเปิดไฟเบรกเพื่อใช้งานแม่ปั๊มเบรกขณะขับขี่
RCS CORSA CORTA นวัตกรรมที่ล้ำสมัย
RCS CORSA CORTA เป็นอีกหนึ่งพัฒนาการเบื้องหลังแนวคิดของแม่ปั๊มเรเดียลตัวนี้ ซึ่งเป็นการผสมผสานของนวัตกรรมต่าง ๆ ที่มีองค์ประกอบด้านเทคนิคที่ใช้กับแม่ปั๊มในวงการ MotoGP นวัตกรรมที่สำคัญคือความสามารถในการปรับตำแหน่งจุดสบของเบรกเพื่อให้ได้ความรู้สึกในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบโดยใช้ตัวปรับที่อยู่ด้านบนของแม่ปั๊มที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก
ตัวปรับสามารถปรับการทำงานได้สามรูปแบบโดยอาศัยลูกเบี้ยว ประกอบไปด้วย:
NORMAL map - แสดงเป็นตัว N เพื่อให้การทำงานเริ่มต้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองหรือในระยะเบรกอินที่มีการยึดเกาะยังไม่ดีนัก
SPORT map - แสดงเป็นตัว S โดยจะลดระยะการทำงานเริ่มต้นให้สั้นกว่า N เพื่อให้ตอบสนองได้ผันแปรมากกว่าและสปอร์ตมากกว่า​​​​​​​
RACE map - แสดงเป็นตัว R ปรับลดระยะเริ่มการทำงานให้สั้นลงอีกอย่างน้อยเท่ากับที่แม่ปั๊ม MotoGP ใช้ รูปแบบการทำงานที่สามนี้เหมาะสำหรับการแข่งความเร็ว
แม่ปั๊มเบรก Brembo RCS CORSA CORTA จัดคู่
โลโก้ Red Dot Design Award 2019
ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่สามารถตอบได้ตรงโจทย์
แม่ปั๊มเรเดียล Brembo 19RCS CORSA CORTA ได้รับรางวัล Red Dot Award ด้านการออกแบบที่มีคุณภาพสูงกลุ่ม Product Design 2019
The Red Dot Award: Product Design เป็นหนึ่งในประเภทการแข่งขันที่สำคัญที่สุดของโลก วิศวกรและผู้ผลิตจาก 55 ประเทศส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันครอบคลุมผลิตภัณฑ์กว่า 5,500 ตัวในปี 2019 ทีมผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติจากหลากหลายที่มีประสบการณ์กว่า 60 ปีร่วมกันคัดเลือกโปรเจคต์ที่ดีที่สุดประจำปี ระหว่างกระบวนการคัดเลือกที่ใช้เวลาหลายวัน มีการทดสอบผลิตภัณฑ์ พูดคุยและหาข้อตกลงร่วมกันด้านมาตรฐานการออกแบบของผลงานที่จัดส่ง เพื่อให้เป็นไปตามปณิธานในการ "มุ่งเน้นไปสู่การออกแบบและนวัตกรรมที่ดี" การจัดอันดับนี้จึงให้ความสำคัญกับด้านนวัตกรรม การใช้งานจริง คุณภาพ ความทนทานและโครงสร้างที่เหมาะกับการใช้งาน
แผนภาพชี้แจงการปรับแต่งแม่ปั๊มเบรก Brembo RCS CORSA CORTA
RCS CORSA CORTA RR
ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Brembo RCS CORSA CORTA มีสมาชิกใหม่คือ RR - Race Replica จำหน่ายสองรุ่นทั้งสำหรับเบรกและคลัตช์ ขึ้นรูปจากบิลเล่ต์ลักษระเดียวกับแม่ปั๊มที่ใช้กับ MotoGP และ SBK ทำให้ RCS Corsa Corta RR มีความสวยงามเฉพาะตัว มีน้ำหนักเบาและมีองค์ประกอบที่ใกล้เคียงกับชิ้นส่วนที่ใช้ในสนามแข่งจริง
 
พื้นผิวออกซิไดซ์สีดำเนื้อแข็งช่วยเสริมการสึกหรอได้และความเรียบเนียนให้กับตัวแม่ปั๊มได้อย่างน่าพอใจ ลูกลอยและซีลใช้วัสดุเดียวกันกับใน MotoGP เช่นในบริเวณบ่ารองขาป้อนและอัดไล่ซึ่งจะเอียงทำมุมมากกว่า 30° เมื่อให้ไล่ลมจากแม่ปั๊มได้ง่ายขึ้น
 
รูปทรงของแกนมีการปรับเปลี่ยนใหม่โดยยังคงคุณสมบัติที่สำคัญที่เป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มผู้ใช้ระดับสูงเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถปรับตำแหน่งของจุดสบเบรกได้อย่างสมบูรณ์แบบตามความรู้สึกในการขับขี่ที่ต้องการโดยใช้ตัวปรับที่ด้านบนของแม่ปั๊ม มีรูปแบบการทำงานให้เลือกสามแบบตามความพอใจ (Normal, Sport, Race)
 
RCS Corsa Corta RR ใหม่มาพร้อมกับโลโก้ Brembo ใหม่ล่าสุดที่ดูเรียบเนียนและโค้งมนมากกว่าเดิม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับยุคดิจิตอล
 
เบรก R1CS Corsa Corta RR ได้รับรางวัล Red Dot 2023
 
รายการรูปแบบใช้งานจะมีจัดทำในเร็ว ๆ นี้
Explanatory diagram of the adjustments of the Brembo RCS CORSA CORTA brake master cylinder 
นโยบายความเป็นส่วนตัว">